Lý do chính tạo ra khó khăn cho người mới chơi bi-a

 18/04/2022  Đăng bởi: Nguyễn Hà Khoa 1Cue

Một trong những lý do chính khiến mọi người gặp khó khăn khi chơi bi-a là vì khi họ mới bắt đầu học tập chơi, không có dành nhiều thời gian luyện tập cho tư thế và điều bóng. Thay vào đó, họ nhảy cóc ngay vào cách đánh bi vào lỗ trở thành tâm điểm chính. Đó là trong giai đoạn đầu, lúc  những thói quen xấu được hình thành và trở thành một phần vĩnh viễn cách đánh của người chơi. Sau đó, người chơi từ bỏ cách đánh bi vào lỗ sang sử dụng đánh áp phê trái và phải , điều này gây ra nhiều vấn đề hơn vì chưa bao giờ các bạn được học các nguyên tắc cơ bản của điều bóng. Làm thế nào để kiểm soát  bi cái di chuyển sau khi chạm mục tiêu và chạm  băng, và dọn bàn chỉ với cú đánh tâm bi. Do đó, không có sự kiểm soát nhất quán đối với bi cái. Điều này làm hạn chế khả năng của người chơi, khiến việc đạt được trình độ cao hơn trong chơi bi-a là rất khó, nếu không muốn nói là không thể.

Nếu không có sự hiểu biết kỹ lưỡng về cách bi cái di chuyển sau khi chạm mục tiêu và chạm  băng, điều khiển bi cái của người chơi sẽ thiếu sự ổn định và nếu bạn không thể điều khiển bi cái đánh không phê, bạn sẽ không bao giờ có thể điều khiển tốt được bóng cái với khi đánh có phê. Một khi cảm giác kiểm soát bi cái bằng cách sử dụng tâm bi được luyện tập thuần thục và sau đó mới bắt đầu làm quen với những cú đánh  phê, thì tự nhiên sẽ có một cảm giác tốt hơn về độ chính xác đánh phê cần thiết.  Bạn sẽ bắt đầu đặt bi cái đó ở bất cứ đâu bạn muốn vì bây giờ bạn đã hiểu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản và điểm tiếp xúc.

Khi xem các bạn nghiệp dư chơi ở các câu lạc bộ, tôi thường có thể phát hiện ra các vấn đề của họ ngay trong lần ra cơ đầu tiên. Họ thường có một số vấn đề cần được khắc phục, nhưng vấn đề chính là họ thiếu các nguyên tắc cơ bản về động tác cũng như các điểm cơ bản. Chơi với động tác sai gặp nhiều hạn chế cùng với việc đánh xoáy bi cái quá mức là những vấn đề mà hầu như các bạn đều gặp phải. Vì vậy, điều đầu tiên tôi làm là chỉnh sửa những lỗi sai chính của động tác cơ tư thế đứng của các bạn đó để giúp các bạn tạo ra cú đánh có sự thống nhất rồi sau đó chỉ ra những kinh nghiệm, yếu tố nhỏ nhất mà họ có thể đã bỏ qua khi lần đầu tiên học chơi. Tôi cho các bạn đó  thực hiện các bài tập cơ bản như đưa bi mục tiêu vào lỗ, đánh bi thẳng với vị trí đầu cơ ở tâm bi. Để những người chơi này có thể đạt được cấp độ cao hơn trong bida, họ phải phát triển một nền tảng vững chắc cho cách chơi của họ. Đối với nhiều bạn, những người đã phải vật lộn loay hay tìm ra cái sai của mình  trong nhiều năm, nhưng khi tìm ra và sửa những cái sai của mình, đôi khi lên trình chỉ diễn ra trong vài ngày. Tạo ra nhiều cơ hội giúp các bạn chơi ở cấp độ cao hơn nhiều. Sau khi bạn loại loại bỏ những hạn chế này, bạn có thể đạt đến cấp độ cao hơn nhiều trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

 

🔷Có Thể Bạn Quan Tâm :

🔶 Cách Xếp Hạng Trong Thi Đấu 9,10 Bi ( Billiards)

🔶Những Lỗi Thường Gặp Khi Chơi Bi-a

🔶Lợi Ích Nếu Bạn Chơi, Tập Luyện Bi-a Thường Xuyên

🔶10 Cách Chiến Đấu Với Tâm Lý

🔶21 điều cần nhớ để đánh bi-a hay !!!

🔶Cách chọn cơ- gậy Bi-a lỗ Tiêu Chuẩn

🔶Những cô gái để đam mê Billiards

🔶Giảm Giá Universal U.S.A Cực Sốc Lên Đến 40%

 

Trên đây là những ý kiến, kiến thức mình tìm hiểu các bạn có thể góp ý để mình có thể tốt hơn. Mọi ý kiến, thắc mắc của các bạn xin gửi về :

👉  Zalo : Hội Những Người Mới Chơi Bi-a : https://zalo.me/g/muhjbk063

👉 FaceBook : Hội Những Người Mới Chơi Bi-a :http://bit.ly/1Cuegr

👉  Tư Vấn Bán Hàng :Nguyễn Hà Khoa (Limited Cues)

👉  Liên hệ Hotline :0943371998 -0908889110

 

- Các Bạn Đọc Có Thể Chia Sẻ Bài Viết Dưới Dạng Link Ghi Nguồn Rõ Ràng Không Ăn Cắp.  Hãy Là Người Đọc Có Văn Hóa !!!

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon