Lợi Ích Nếu Bạn Chơi, Tập Luyện Bi-a Thường Xuyên

 27/11/2018  Đăng bởi: Nguyễn Hà Khoa 1Cue

Là môn giải trí được mọi lứa tuổi yêu thích,và không thể phụ nhận những lợi ích bi-a đem lại.Dưới đây là 1 vài lợi ích :
1. Làm Săn Chắc Cơ Thể Khi chơi Bi-a, người chơi thường xuyên phải gập bụng, vận động hông và chân cùng với cử động cánh tay, qua đó giúp các cơ săn chắc hơn , 

2.Làm Chậm Quá Trình Lão Hóa
Khi chơi Bi-a, các tay cơ sẽ điều chỉnh cơ tay, cơ chân và cả nhịp thở một cách chính xác nhất, tương tự như việc tập yoga vậy. Chính vì vậy, việc chơi bida thường xuyên sẽ giúp người chơi kéo dài được tuổi thọ, đẩy lùi sự lão hóa.

3. Giúp Giao Lưu Kết Bạn Với Nhiều Người
Nếu bạn là một tay chơi Bi-a giỏi, không khó để bạn được nhiều người biết đến, được mở rộng mối quan hệ. Đặc biệt hơn là, những mối quan hệ trên bàn chơi biết đâu sẽ là những mối quan hệ tuyệt vời trong công việc mà bạn không thể tìm được ở bất cứ đâu.

4.Cái thiện khả năng nhận thức và trí tưởng tượng
Vị trí của các bi sẽ là một thách thức cho trí tưởng tượng của bạn, bạn cần phải hình dung và sáng tạo các kỹ năng giải quyết vấn đề.Ngoài ra chơi Bi-a còn đòi hỏi sự ứng biến liên tục để bi lọt vào lỗ (thể loại bida lỗ, snooker) hay nằm ở vị trí tốt nhất.

5. Giúp Người Chơi Rèn Luyện Được Sự Tập Trung, Chính Xác.
Nếu ai đã từng chứng kiến những màn đấu Bi-a thì đều biết rằng cần phải có sự tập trung cao độ. Tâm trí dồn hết vào mục tiêu, người chơi phải căn để làm sao đừng bóng đi chuẩn từng minimet. Áp dụng vào cuộc sống thường ngày, người chơi sẽ rèn được tính tập trung và cả độ chính xác.

6. Đốt Cháy Calo Trong Cơ Thể
Việc di chuyển xung quanh bàn Bi-a thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Theo đánh giá, đối với thể loại pool 8 ball hoặc 9 ball khi chơi trong 2 giờ sẽ tương đương với một người đi qua quãng đường 1.2 cây số.Do đó, càng bỏ nhiều thời gian chơi môn thể thao này sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo trong cơ thể nhiều hơn.

7. Giữ Bình Tĩnh ,Kiên Nhẫn Tốt Hơn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chơi Bi-a như thể loại bida lỗ thường ít khi hoảng sợ và khủng hoảng hơn.
Nguyên nhân do người chơi Bi-a đều phải tập trung do đó có thể suy nghĩ rõ ràng và hợp lý, cho phép họ kiểm tra các sự kiện thích hợp nhất và khuyến khích họ đi vào hoạt động mà không trở nên rối trí.

8. Giúp Giữ Thăng Bằng Tốt Hơn
Chắc hẳn các bạn cũng đã từng chứng kiến những tay cơ thực hiện chơi Bi-a ở rất nhiều các tư thế khác nhau. Họ vẫn giữ được thăng bằng, thực hiện những đường bóng chuẩn xác. Cũng với những tư thế như vậy, các cơ được kéo dãn, cơ thể được luyện tập trở lên dẻo dai hơn. Nếu dành 1 giờ đồng hồ để chơi Bi-a hàng ngày chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được duy trì và cải thiện rất tốt đấy.

9. Kích Thích Não Bộ
Não là cơ quan quan trọng điều khiển mọi hoạt động trong cơ thế, một chiếc đầu tỉnh táo và minh mẫn sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, giúp tỉnh táo, đầy phấn chấn, luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực.
Bi-a là bộ môn đòi hỏi khả năng suy luận và tính toán khá cao để có thể bắn được bi vào trúng lỗ, việc suy luận và phân tích giúp máu nhanh chóng lưu thông, giúp tăng khả năng phản xạ để giải quyết vấn đề.

10.Suy Nghĩ Được Nhanh Nhạy,Sắc Bén Hơn
Chắc chắn một điều là những người chơi Bi-a có sự tư duy, tính toán cực kì chính xác và nhanh nhạy. Trong một thời gian ngắn, họ sẽ tìm ra những đường đi ghi điểm, tất cả đều rất chính xác.
Họ cũng sẽ rèn luyện được khả năng kết hợp giữa tay và mắt. Khi đã xác định được đường bóng nhờ ước lượng bằng mắt, họ còn phải căn chỉnh lực ở tay sao cho chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai sót một chi tiết nhỏ có thể làm bạn thua ở ván đấu.

Tác Giả:Nguyễn Hà Khoa

 

- Các Bạn Đọc Có Thể Chia Sẻ Bài Viết Dưới Dạng Link Ghi Nguồn Rõ Ràng Không Ăn Cắp.  Hãy Là Người Đọc Có Văn Hóa !!!

- Hội Những Người Mới Chơi Bi-a :http://bit.ly/1Cuegr

 

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Có Thể Bạn Chưa Biết Về Luật Bi-a Lỗ 9,10 Bi - Phần 1   -    Phần 2

Những Lỗi Thường Gặp Khi Chơi Bi-a

Hướng Dẫn Bi-a Chuyên Sâu: Tìm Hiểu Chi Tiết Về Độ Bạt, Trợ Lực- PHẦN 1   -    PHẦN 2

10 Cách Chiến Đấu Với Tâm Lý

Vì em yêu một chàng trai nghiện Bi-a!!

10 Cây Cơ,Gậy Bi-a Hiếm,Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Vì sao nên yêu một chàng trai đam mê Bi-a

Lợi Ích Nếu Bạn Chơi, Tập Luyện Bi-a Thường Xuyên

21 điều cần nhớ để đánh bi-a hay !!!

Cách chọn cơ- gậy Bi-a lỗ Tiêu Chuẩn

Những cô gái để đam mê Billiards

Mọi Thông Tin Cần Tư Vấn Xin Liên Hệ :

- Tư Vấn Bán Hàng :Nguyễn Hà Khoa (Limited Cues)

- Zalo Số : 0943371998

- Fanpage : Số 1 Về Cơ,Gậy Bi-a - 1Cue.vn

- Email : tunglmtc@gmail.com

- Cách 3 : Liên hệ Hotline :0943371998 -0908889110

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon